Những lưu ý để kem đánh răng làm trắng có thể phát huy hiệu quả tối đa

[ DR.WILD ] Ngày đăng 04/08/2018

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ KEM ĐÁNH RĂNG LÀM TRẮNG CÓ THỂ PHÁT HUY HIỆU QUẢ TỐI ĐA

Những loại kem đánh răng có chức năng làm răng trắng sáng ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì đáp ứng tốt được 3 nhu cầu cơ bản nhất của việc chăm sóc răng miệng một cách dễ dàng: vệ sinh sạch sẽ, mang đến hơi thở thơm mát và nâng cao yếu tố thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, để các loại kem đánh răng này phát huy hiệu quả một cách mạnh nhất và nhanh nhất, hãy lưu ý đến những điều sau đây.

 


1. Không nên nhúng ướt kem đánh răng
Làm ướt kem để tạo nhiều bọt hơn khi đánh răng là một thói quen vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, điều này vô tình đã khiến tác dụng của các loại kem đánh răng làm trắng giảm đi hiệu quả vốn có.
Kem đánh răng làm trắng răng hoạt động dựa trên nguyên tắc: đánh bay các mảng bám dựa trên ma sát của bàn chải và răng, các hợp chất trong sản phẩm là chất xúc tác giúp quá trình này diễn ra nhanh hơn. Lực mà sát và tác dụng của các hợp chất này sẽ giảm đi rất nhiều nếu bị nhúng qua nước.

 


2. Chỉ sử dụng một lượng kem vừa đủ
"Dùng càng nhiều kem đánh răng, càng mau đạt được hiệu quả như mong muốn" là một sự ngộ nhận của rất nhiều người về lượng kem đánh răng nên sử dụng. Trong thành phần kem đánh răng thường chứa chất flouride. Nếu dùng quá nhiều, răng bạn sẽ có nguy cơ nhiễm độc flour, khiến răng chẳng những không trắng khoẻ nổi mà ngày càng vàng và giòn hơn.
Vì thế, đối với kem đánh răng nói chung và với kem đánh răng có tác dụng làm trắng nói riêng, bạn chỉ cần đến một lượng vừa bằng một hạt đậu là đủ cho một hàm răng đẹp.

 


3. Không nên súc miệng quá kỹ sau khi đánh răng
Các thành phần của kem chỉ có thể thẩm thấu khi được tiếp xúc với răng trong quá trình vệ sinh răng miệng. Việc súc miệng quá kỹ sẽ rửa trôi tất cả các thành phần ấy. Một số người còn có thói quen dùng thêm nước xúc miệng sau khi đánh răng. Điều này không chỉ khiến các chất có hỗ trợ trong kem đánh răng "bay biến" mà còn "bào mòn" lớp florua bảo vệ răng chắc khoẻ.


4. Với những hàm răng nhạy cảm: hãy đến gặp nha sĩ trước!
Những loại kem đánh răng dược chất có chức năng chuyên trị như làm trắng thường chứa những hoạt chất mạnh hơn bình thường. Đối với những hàm răng khoẻ mạnh, bạn nên tuân thủ theo đúng lộ trình điều trị đã được in trong hướng dẫn sử dụng. Chẳng hạn như với Depurdent của Dr Wild, bạn chỉ nên dùng với tần suất 2 lần/tuần. Đối với các hàm răng nhạy cảm, tốt nhất hãy hỏi ý kiến nha sĩ trước khi sử dụng để tránh tình trạng các hoạt chất mạnh làm tổn thương men răng.

 

Bài viết liên quan