Cần lưu ý điều gì khi chọn kem đánh răng cho trẻ nhỏ

[ DR.WILD ] Ngày đăng 04/08/2018

 

 


 

CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ KHI CHỌN KEM ĐÁNH RĂNG CHO TRẺ NHỎ

Việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ phù hợp cho trẻ nhỏ chưa bao giờ là chuyên đơn giản với các bậc phụ huynh. Vậy trong vấn đề vệ sinh răng miệng, bạn cần lưu ý điều gì để chọn đúng loại kem đánh răng phù hợp với con mình?

1. Chọn kem đánh răng an toàn khi nuốt:
Nếu có con nhỏ dưới 3 tuổi, hẳn bạn sẽ hiểu được việc "dụ" trẻ nhổ kem đánh răng ra khó khăn đến chừng nào. Đa số các bé thường nhổ không sạch hoặc... nuốt luôn.
Tuy nhiên, để đảm bảo được chức năng vệ sinh và kết cấu sản phẩm, kem đánh răng cho độ tuổi từ 0-5 vẫn phải chứa các thành phần hoá học cơ bản.
Đối với kem đánh răng dành cho trẻ nhỏ, bạn nên chọn những sản phẩm có chứa các thành phần hoá học nằm ở mức cho phép, hoặc thành phần hữu cơ để không gây ảnh hưởng gì sức khoẻ nếu trẻ nuốt phải.

 

 

2. Thành phần fluor:
Fluor (flouride) là thành phần rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, tham gia vào cấu trúc xương, dây chằng. Đối với răng, fluor có thể giúp răng trở nên cứng, chắc, làm chậm quá trình bào mòn của acid và giảm khả năng sâu răng.
Tuy nhiên, trẻ chỉ nên được tiếp xúc với fluor khi cơ thể đã phát triển hoàn thiện. Tiếp xúc với fluor quá mức cho phép sẽ dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc, rất nguy hiểm đến sức khoẻ. Bên cạnh đó, trẻ trong độ tuổi từ 3 - 6 sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn hình thành răng vĩnh viễn, lượng fluor đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến men răng, tạo nên các mảng bám.
Theo nghiên cứu nha khoa, trẻ từ 3 đến 6 tuổi nên sử dụng kem đánh răng với hàm lượng fluor dưới 500ppm. Tuyệt đối không cho trẻ dùng chung kem đánh răng với người lớn vì hàm lượng fluor trong các loại kem đánh răng này sẽ rất dễ gây kích ứng cho cơ thể trẻ.

 

 

3. Lượng bọt:
Bọt trong kem đánh răng tưởng chừng là một yếu tố không quan trọng nhưng thật ra nó có ảnh hưởng khá nhiều đến niêm mạc miệng và enzyme trong nước bọt của bé.
Hiện tại, trên thì trường thường có ba loại kem đánh răng chủ yếu: không bọt, ít bọt hoặc nhiều bọt. Lượng bọt càng cao đồng nghĩa với lượng xà phòng trong thành phần cũng cao. Thành phần này có thể khiến niêm mạc bị kích ứng và các tuyến enzyme trong nước bọt bị phá vỡ, đồng thời cũng làm mòn men răng của bé. Chính vì thế, tốt nhất bạn không nên chọn những loại kem đánh răng tạo nhiều bọt mà nên chọn loại ít bọt hơn hoặc không có bọt.

 

 

4. Hương vị:
Hình thành thói quen đánh răng mỗi ngày cho trẻ chẳng bao giờ là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, nếu kem đánh răng mang mùi hương đủ sức hấp dẫn, cha mẹ sẽ giảm bớt được nhiều khó khăn hơn.
Nhờ mùi hương yêu thích, nhiều trẻ không những không sợ hãi chuyện vệ sinh răng miệng mà còn rất tự giác đánh răng. Những mùi trái cây như dâu, chuối, nho hoặc mùi kem có thể khả năng kích thích khướu giác và vị giác tốt. Ngược lại, các bậc cha mẹ không nên chọn kem đánh răng có mùi bạc hà dù mùi hương này khá phổ biến với người lớn và mang lại hơi thở thơm mát, lí do vì thành phần bạc hà cũng có thể kích thích niêm mạc, ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng của trẻ nhỏ.


Emoform Actifuour KIDS của Dr Wild dành cho trẻ từ 0-5 tuổi có thành phần an toàn, lượng Stannous Fluoride chỉ 250 ppm, ít tạo bọt và mang mùi thơm trái cây hấp dẫn chính là một tuýp kem đánh răng cho trẻ em đạt đủ tất cả những yêu cầu trên.

 

Bài viết liên quan