Các thói quen không ngờ tới gây ra tình trạng hôi miệng

[ DR.WILD ] Ngày đăng 04/08/2018

CÁC THÓI QUEN KHÔNG NGỜ TỚI GÂY RA TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG

85% triệu chứng của hôi miệng liên quan đến các vấn đề vệ sinh răng miệng. Nếu bạn duy trì vệ sinh răng miệng tốt và không có các vấn đề răng miệng cụ thể thì chứng hôi miệng của bạn có thể do các vấn đề khác gây ra. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đôi khi hơi thở có mùi lại đến từ thói quen hàng ngày của bạn.
 

 

Uống ít nước
Có thể bạn thắc mắc vì sao uống ít nước lại khiến hơi thở có mùi. Nhưng thực chất, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng hôi miệng. Khi lượng nước bên trong chúng ta ở dưới mức cần thiết, khoang miệng sẽ hạn chế tiết nước bọt, vốn là chất giữ độ ẩm, giúp tiêu hóa và chứa enzyme đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt những vi khuẩn gây mùi. Nếu bị khô miệng tức nước bọt bị giảm trên 50% thì tế bào tại đây sẽ chết dần đi và bốc mùi. Do đó các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên uống đủ từ 6 – 8 cốc nước/ngày (1 – 2 lít/ngày) đảm bảo đủ lượng nước trong cơ thể để khoang miệng luôn được làm sạch liên tục, hoặc sử dụng kẹo cao su không đường kích thích nước bọt tiết ra nhiều hơn, chống hôi miệng.

 

 


Không dùng chỉ nha khoa
Xỉa răng bằng tăm là cách làm sạch răng của rất nhiều người Việt Nam hiện nay. Thế nhưng việc này sẽ khiến kẽ răng ngày càng rộng ra, thức ăn càng dễ bám vào làm cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, gây nên tình trạng có mùi hôi. Nếu chỉ đánh răng thôi sẽ không đủ vì như vậy chỉ mới loại bỏ những mảng bám ở bề mặt răng chứ không làm sạch kẽ răng. Thay vào đó, nên dùng chỉ nha khoa để gỡ sạch thức ăn bị mắc kẹt. So với tăm tre, sử dụng chỉ nha khoa dễ dàng hơn, hạn chế tổn thương nướu lợi và chảy máu chân răng.

 

 


Không vệ sinh lưỡi
Răng không phải thứ duy nhất cần làm sạch. Với diện tích tương đối lớn trong khoang miệng, lưỡi cũng là nguyên nhân gây mùi hôi ở miệng nếu bỏ qua khi chải răng mà không vệ sinh. Lớp nước nhầy trên mặt lưỡi là nơi những mảng bám thức ăn còn đọng lại, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại ẩn nấp và tích tụ, phát sinh mùi hôi và lây lan trong cả khoang miệng. Ngoài ra, hệ tiêu hóa hoạt động vào ban đêm có xu hướng loại bỏ độc tố bằng cách đẩy chúng lên bề mặt lưỡi. Nếu lưỡi không được làm sạch, những độc tố này sẽ vô tình được hấp thu lại qua việc nuốt nước bọt, tạo ra các vấn đề về tiêu hóa hay răng miệng. Bạn có thể tìm mua dụng cụ vệ sinh lưỡi ở mọi hiệu thuốc. Hoặc bạn cũng có thể lấy bàn chải đánh răng để chà lưỡi, chải qua lại từ bên này sang bên kia, sau đó súc miệng bằng nước.

 

 


Đánh răng bằng nước lạnh
Thành phần chủ yếu trong kem đánh răng thông thường là florua. Florua chỉ thực sự phát huy tác dụng ở nước có mức nhiệt 37oC. Vì vậy, dù bạn có đánh răng thường xuyên nhưng răng cũng sẽ không được làm sạch hoàn toàn nếu đánh răng với nước lạnh, về lâu về dài sẽ kéo theo các vấn đề như sâu răng, hôi miệng. Chính vì thế, nên dùng nước ấm để vệ sinh răng miệng. Trước khi đánh răng, hãy làm sạch bàn chải cùng một ít nước ấm. Sau khi đánh răng, súc miệng với nước ấm sẽ giúp làm sạch vi khuẩn hoàn toàn.

Sản phẩm xịt thơm miệng Emofresh Dental Spray của Dr. Wild chứa hàm lượng tinh dầu thiên nhiên (tinh dầu tràm trà), mang lại một loạt các tác động tổng hợp tích cực như: nhanh chóng khử mùi hôi của miệng, trung hòa axit và diệt khuẩn, kích thích tiết nước bọt tự nhiên, tái khoáng hóa sinh lý men răng, làm cho răng chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng rất hiệu quả.

 

Bài viết liên quan