Tìm sản phẩm tốt nhất cho răng của bạn

Hồ sơ DR.WILD® của bạn

Tóm tắt các triệu chứng

 

Dựa trên những gì bạn đã nói với chúng tôi trong bài kiểm tra sức khỏe răng miệng trực tuyến, đây là các phản ứng của bạn với các triệu chứng răng nhạy cảm phổ biến:

Khó chịu với thức ăn hoặc thức uống nóng

Khó chịu với thức ăn hoặc thức uống lạnh

Khó chịu với một số loại thức ăn nhất định

Khó chịu với một số loại thức uống nhất định

Khó chịu trong thời tiết lạnh

Khó chịu khi làm sạch răng

Thói quen sức khỏe răng miệng

 

Dưới đây là các phản ứng của bạn đối với bài kiểm tra sức khỏe răng miệng trực tuyến có thể liên quan đến một số yếu tố góp phần vào nguyên nhân cơ bản gây ra răng nhạy cảm theo thời gian:

Chải răng hơn 3 lần một ngày

Chải răng ngay sau khi ăn uống

Chải răng rất mạnh

Chải răng với bàn chải lông cứng

Nghiến răng

Thường xuyên tiêu thụ thức ăn và thức uống có tính axit hàng ngày

Thông tin hữu ích cho bạn

 

Hầu hết chúng ta có thể làm nhiều hơn để cải thiện sức khỏe răng miệng của chính mình, vậy tại sao không bắt đầu hôm nay? Dưới đây là một số mẹo chăm sóc sức khỏe răng miệng phổ biến cho bạn:

 

Về răng nhạy cảm

 

Nhạy cảm ngà, hay nhạy cảm răng, là một vấn đề nha khoa phổ biến. Tình trạng này có thể tiến triển theo thời gian, và nó là kết quả của các vấn đề thường gặp như tụt nướu và mòn men răng.

Hầu hết các bệnh nhân thuộc độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi. Răng nhạy cảm bắt đầu hình thành khi phần “ngà” mềm hơn nằm ở bên trong răng bị ăn mòn. Phần ngà nằm dưới lớp men và nướu răng.

 

Hàng ngàn kênh dẫn truyền cực nhỏ chạy qua ngà hướng đến phần trung tâm răng. Một khi ngà răng bị ăn mòn, các tác nhân bên ngoài (như đồ uống lạnh) có thể kích thích các dây thần kinh bên trong răng và kết quả là tạo ra cơn đau buốt ngắn và nhói cho răng nhạy cảm.

Chỉ nha sĩ mới có thể xác nhận chính xác rằng liệu bạn có đang bị nhạy cảm ngà. Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề gì về răng, hãy tham khảo ý kiến nha sĩ để được tư vấn. 

Nếu bạn bị nhạy cảm ngà, bạn có thể làm giảm thiểu tình trạng lộ ngà, chăm sóc cho răng nhạy cảm và làm giảm các cơn đau bằng một số thay đổi đơn giản trong việc chăm sóc răng miệng và thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

Tham vấn nha sĩ về các thói quen vệ sinh răng miệng tốt nhất, kỹ thuật chải răng đúng nhất, nên chải bao nhiêu lần và trong bao lâu. Nếu men răng của bạn có nguy cơ bị ăn mòn do axit, hãy hỏi nha sĩ để được tư vấn về chế độ ăn uống và cách tốt nhất để tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có tính axit trong chế độ ăn hiện đại.

Ngoài ra, bạn có thể làm giảm các triệu chứng đau răng nhạy cảm bằng cách thay đổi kem đánh răng thường dùng để sử dụng các loại kem đánh răng hàng ngày được đặc chế để điều trị răng nhạy cảm, chẳng hạn như DR.WILD®.

 

Đến nha sĩ

 

Chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm nha sĩ cứ 6 tháng một lần để khám răng định kỳ.

Nếu bạn gặp bất kỳ cơn đau hoặc sự khó chịu nào về răng, hãy tìm đến tư vấn nha khoa càng sớm càng tốt.

 

Mẹo đánh răng

 

Chải răng quá mạnh hoặc quá thường xuyên không theo lời khuyên của nha sĩ có thể dẫn đến tình trạng tụt nướu và mòn men răng. Hệ quả của tụt nướu và mòn men răng có thể làm ngà răng lộ ra ngoài và gây nên tình trạng răng nhạy cảm.

Tránh đánh răng ngay lập tức sau khi ăn hoặc uống. Cân nhắc sử dụng bàn chải lông mềm hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên hỏi nha sĩ để được tư vấn về kỹ thuật chải răng đúng nhất cho bạn.

 

Răng nhạy cảm và Phương pháp điều trị tẩy trắng răng

 

Hydrogen peroxide, ở dạng carbamide peroxide, là một thành phần làm trắng răng được biết là nguyên gây ra răng nhạy cảm. Nói chuyện với nha sĩ của bạn về răng nhạy cảm nếu bạn đang cân nhắc việc trị liệu làm trắng răng.

 

Tránh sự xói mòn men răng

 

Lâu ngày, các loại thực phẩm và thức uống có tính axit có thể gây mòn men răng - trường hợp này được gọi là ăn mòn do axit. Thực phẩm và đồ uống có tính axit bao gồm trái cây và nước ép trái cây, đồ uống có ga, cà phê đen hoặc trà, rượu, và bất cứ thứ gì có vị chua như nước sốt cà chua hoặc sốt salad.

Để giúp bảo vệ răng chống lại sự ăn mòn do axit, hãy nói chuyện với nha sĩ về cách tốt nhất để tiêu thụ thức ăn và đồ uống có tính axit và thử dùng kem đánh răng ProNamel®.

 

Lưu ý – Trẻ em dưới 12 tuổi hiếm khi mắc phải tình trạng răng nhạy cảm. Nếu bạn lo ngại về răng nhạy cảm ở trẻ em dưới 12 tuổi, vui lòng tham khảo ý kiến nha sĩ để được tư vấn.

Tìm sản phẩm tốt nhất cho răng của bạn

DR.WILD® GIẢI PHÁP CHUYÊN TRỊ BỆNH RĂNG MIỆNG TỪ THỤY SỸ